Làng rau
Trà Quế ở Hội An, Quảng Nam mới được Nhật báo Le Figaro của Pháp đưa vào danh
sách 10 điểm không thể bỏ qua nếu du lịch tới Việt Nam.
Vùng đất
Trà Quế được hình thành cách đây hơn 300 năm, được bao bọc bởi con sông Đế Võng
và đầm Trà Quế. Rau Trà Quế nổi tiếng từ rất lâu với nhiều sản phẩm rau được trồng
trên đất đai màu mỡ, bón bằng loại rong lấy từ sông nên có hương vị đặc trưng
riêng.
Rau Trà Quế
không những được cả xứ Quảng ưa chuộng mà khi xưa còn theo chân các thương thuyền
nước ngoài sang các quốc gia khác. Có lẽ do phù sa con sông Cổ Cò mỡ màu mà người
Trà Quế từ bao năm vẫn sản xuất ra vài chục loại rau có mùi vị không thay đổi với
thời gian.
Làng rau
Trà Quế Hội An không chỉ là nơi cung cấp rau sạch cho địa phương lẫn các vùng
lân cận, còn có những đóng góp nhất định trong việc làm nên những nét đặc trưng
không thể nhầm lẫn của ẩm thực Hội An đặc sắc.
Đọc thêm: Món ngon bánh tráng thịt heo Đà Nẵng
Đọc thêm: Món ngon bánh tráng thịt heo Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét